Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết

Bạn quan tâm đến dây chuyền sản xuất nước đóng chai nhưng còn không biết đâu là địa chỉ uy tín? Để hiểu hơn về điều này mời bạn tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây.

Nước đóng chai là mặt hàng bán chạy bởi tính an toàn và tiện dụng. Bạn có thể bắt gặp những chai nước tinh khiết ở bất cứ đầu như văn phòng công ty, bệnh viện, trường học… Nhu cầu sử dụng tăng cao, các doanh nghiệp cũng ồ ạt đầu tư dây chuyền sản xuất, đáp ứng nhu cầu người dùng. Nhưng nhiều doanh nghiệp chú trọng đến doanh số, lợi nhuận sản xuất ra những mặt hàng kém chất lượng. Điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Để đáp ứng nhu cầu của người dùng, đảm bảo sức khỏe cộng đồng việc đầu tư dây chuyền sản xuất uy tín, đảm bảo chất lượng sản phẩm là vấn đề quan trọng, cần được ưu tiên. Những dây chuyền công nghệ cùng thiết bị lọc nước kém chất lượng phải dừng lại trên thương trường. Lúc này là thời điểm thích hợp để những nhà đầu tư công nghệ cao tìm được chỗ đứng trên thị trường.

Vì sao nên sử dụng dây chuyền lọc nước tinh khiết?

 • Thực tế hiện nay vấn đề an toàn thực phẩm ngày càng được quan tâm, chú trọng vì thế được các cơ quan chức năng kiểm tra thường xuyên. Từ thực phẩm đến nguồn nước uống sử dụng cần phải sạch sẽ, đảm bảo chất lượng. Đây cũng là lý do các nguồn nước uống tinh khiết, đơn vị cung cấp nước uống chất lượng được quan tâm, chú ý.
 • Nước nguồn ô nhiễm nghiêm trọng, ngay cả nguồn nước ngầm cũng bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, việc sử dụng các loại nước bẩn, không đạt tiêu chuẩn khi ăn uống hoặc nấu nướng trong thời gian dài tạo điều kiện cho các mầm bệnh  có cơ hội phát triển. Đặc biệt, nguồn nước ô nhiễm là nguyên nhân gây bệnh ung thư hay một số loại bệnh khác như rối loạn tiêu hóa, hô hấp hay các bệnh về đường ruột. Vì thế mà nhu cầu sử dụng nước uống tinh khiết đóng chai hay đóng bình gia tăng. Đây là điều kiện để nhiều xưởng sản xuất nước tinh khiết ra đời, cung cấp nguồn nước đạt tiêu chuẩn đáp ứng nhu cầu sử dụng.
 • Tại Việt Nam, các khu dân cư đều được cung cấp nguồn nước máy để sử dụng cho sinh hoạt. Song trên thực tế nguồn nước này vẫn lẫn các loại tạp chất bởi di chuyển trên đường ống dài, qua nhiều khâu trung chuyển khiến tích tụ cặn bẩn, chất bẩn xâm nhập gây ảnh hưởng đến chất lượng nước. Nhiều nhà máy thường sử dụng các loại hóa chất để xử lý nước chẳng hạn như Clo. Nhưng để nước không bị nhiễm khuẩn hay ô nhiễm thường để lại dư lượng Clo trong nước. Đây là lý do khiến cho nguồn nước có mùi khó chịu như mùi thuốc tẩy trắng. Đặc biệt, dư lượng chất này kết hợp với chất khác trong nước tạo nên những phản ứng, nguy hại cho sức khỏe người dùng. Chẳng hạn như bệnh suyễn, ung thư bàng quang.
 • Trên thực tế đã có nhiều trường học, công ty, xưởng sản xuất sử dụng nguồn nước ô nhiễm, thực phẩm bẩn xảy ra ngộ độc, nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra. Vì thế việc sử dụng nước đóng chai, đóng bình tiêu chuẩn được nhiều cơ quan, trường học ưu tiên hơn cả. Thậm chí, nhiều nơi còn lắp đặt dây chuyền lọc nước tinh khiết để cung cấp nguồn nước sạch phục vụ việc nấu nướng, uống trực tiếp… Theo Cục Bảo vệ Môi sinh Hoa Kỳ EPA thì lượng chì trong nước gây ảnh hưởng đến sức khỏe, góp phần gia tăng tình trạng rối loạn ở trẻ em. Theo thống kê tại Hoa Kỳ, mỗi năm có đến 480.000 trẻ mắc phải tình trạng rối loạn nguyên nhân chủ yếu do sử dụng nguồn nước không sạch. Vì thế mà việc sử dụng nước sạch trong sinh hoạt rất quan trọng, cần thiết.

Với những lý do này, các doanh nghiệp quyết định đầu tư dây chuyền sản xuất nước đóng chai, đóng bình để đáp ứng nguồn nước tinh khiết đến người tiêu dùng. Đây là ngành nghề tạo nên lợi nhuận cao nhưng cũng cần chú ý tìm kiếm hệ thống hàng hóa chất lượng, đáp ứng nhu cầu sản xuất, hiệu quả kinh doanh.

Quy trình sản xuất nước tinh khiết đóng chai hoạt động thế nào?

Hệ thống máy móc là dây chuyền chất lượng sử dụng màng thẩm thấu ngược chi cho các phân tử nước đi qua vì thế chất lượng nước đầu ra để đảm bảo độ tinh khiết tối đa đầu ra. Loại dây chuyền tiêu chuẩn này được thực hiện trên quy mô lớn, chiết rót vào các chai Pet với dung tích khác nhau hoặc đóng vào bình 20 lít.

Tuy nhiên, trước khi sử dụng hệ thống  máy móc này các doanh nghiệp phải tiến hành xét nghiệm mẫu nước tổng thể nước nguồn. Điều này tìm ra được những phương pháp lọc thích hợp để có thể xử lý được nguồn nước xem có bị ô nhiễm các loại kim loại, nhiễm khuẩn hay chất phóng xạ hay không. Điều này đảm bảo được quy chuẩn nước sinh hoạt sử dụng.

Theo tiêu chuẩn, quy trình sản xuất nước tinh khiết đóng chai bao gồm bốn hệ thống chính, vận hành tuần tự:

 • Hệ thống tiền xử lý nước: Hỗ trợ lọc thô để loại bỏ hết những chất hữu cơ hay kim loại nặng có trong nước nguồn. Quá trình này cũng giúp làm mềm nước cứng để bảo vệ hệ thống lọc thẩm thẩm ngược ở giai đoạn sau.
 • Hệ thống lọc nước R.O: Đây chính là quá trình lọc thẩm thấu ngược với màng R.O có khe hở màng 0.0001 micron cho phép phân tử nước đi qua. Quá trình này cho phép lọc toàn bộ chất độc hại, các loại vi khuẩn và virus có trong nước nguồn. Nhờ công nghệ hiện đại này mà nước sản xuất ra đảm bảo tinh khiết, đáp ứng những tiêu chuẩn của Bộ Y tế.
 • Hệ thống khử khuẩn bằng tia cực tím: Khi lưu trữ nước, khả năng tái nhiễm khi nước tiếp xúc với không khí hoàn toàn có thể xảy ra. Vì thế cần phải tiệt trùng cho nước trước khi đóng chai, đóng bình. Quá trình này hạn chế việc tái nhiễm, đảm bảo an toàn cho nguồn nước trước khi thành phẩm.
 • Hệ thống dàn chiết rót: Thường thì quá trình này sẽ được tiến hành bán tự động với ba quá trình chính gồm xúc rửa bình hay chai, chiết rót nước, đậy nắp – dán logo thương hiệu… Nếu như quy mô sản xuất lớn nên đầu tư dây chuyền tự động hoàn toàn để giảm bớt nhân công lao động, đảm bảo hàng hóa chất lượng khi xuất xưởng.

Muốn lắp đặt dây chuyền lọc nước tinh khiết cần những gì?

Bên cạnh việc đầu tư hệ thống máy móc chất lượng, nếu muốn mở xưởng sản xuất nước uống tinh khiết đóng chai các doanh nghiệp cần chú ý các thủ tục pháp lý, hoàn thiện hồ sơ sản xuất – kinh doanh theo đúng quy định. Dưới đây là một số những thủ tục quan trọng cần hoàn thiện:

Vấn đề thủ tục pháp lý

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh ngành nước.
 • Hồ sơ phân tích mẫu nước nguồn.
 • Hồ sơ về sản phẩm, mẫu mã, logo, thương hiệu.
 • Giấy đăng ký thương hiệu, tem nhãn theo tiêu chuẩn.
 • Loại bình hay chai đăng ký. Cần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế.

Chuẩn bị nước nguồn

Bạn cần hiểu đây là ngành đặc biệt đòi hỏi vấn đề vệ sinh nghiêm ngặt bởi lẽ chúng tác động trực tiếp đến sức khỏe. Để tạo ra được những chai nước tinh khiết chất lượng cần phải có nguồn nước cung cấp phù hợp. Có thể là nước ao hồ, nước giếng khoan, nước máy… Nguồn nước này phải đảm bảo về số lượng, kiểm tra mẫu đầy đủ để sử dụng loại dây chuyền, quy mô sản xuất thích hợp.

Thực tế thì mỗi loại nước nguồn khác nhau sẽ sử dụng loại lọc và các bộ lọc khác nhau. Bạn nên phân tích mẫu cụ thể trước khi đầu tư, lắp đặt hệ thống máy móc sản xuất.

Mặt bằng lắp đặt dây chuyền

Có thể tận dụng mặt bằng gia đình hoặc đi thuê nhưng cần đảm bảo yêu cầu về diện tích xưởng sản xuất. Nhưng không nên mở gần các khu vực như bệnh viện, nghĩa trang, khu vực bị ô nhiễm nghiêm trọng, gần bãi tác… Nếu người tiêu dùng biết xưởng được đặt ở khu vực này sẽ không muốn sử dụng sản phẩm của bạn bởi e dè về chất lượng.

Lựa chọn vị trí đặt xưởng ở khu vực đông dân cư, gần cơ quan, trường học hoặc khu công nghiệp… Thị trường lớn sức tiêu thụ sản phẩm cũng lớn hơn.

Chọn đơn vị cung cấp lắp đặt dây

Hiện nay thị trường có nhiều đơn vị cung cấp những loại máy móc, dây chuyền sản xuất nước đóng chai cũng như thiết bị phụ trợ cần thiết. Song thực tế không phải cơ sở nào cũng uy tín, cung cấp thiết bị chất lượng, chính hãng với giá thành cạnh tranh.

Chính vì thế bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín được nhiều người dùng, doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn. Hiểu rõ nhu cầu của người dùng, Công ty An Phát là đơn vị tiên phong, kiến tạo các dây chuyền tự động hóa trong sản xuất, mang đến lợi ích cho doanh nghiệp. Đây chính là địa chỉ mang đến cho bạn giải pháp máy móc hoàn thiện nhất.

Hình ảnh máy lọc nước RO gia đình
Hình ảnh máy lọc nước RO gia đình

Vì sao nên lựa chọn hệ thống máy móc tại An Phát?

Nếu như bạn muốn đầu tư dây chuyền sản xuất nước tinh khiết, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng hay thực hiện ước mơ kinh doanh nhưng còn băn khoăn địa chỉ phân phối hệ thống máy móc uy tín? Đừng quá lo lắng, hãy đến với Công ty An Phát để được tư vấn, hỗ trợ và lựa chọn hệ thống máy móc chất lượng, đáp ứng nhu cầu sản xuất.

Nhiều năm qua, An Phát cung cấp đến khách hàng những giải pháp máy móc tự động hóa trong sản xuất trong đó bao gồm dây chuyền sản xuất nước đóng chai, đóng bình đạt tiêu chuẩn. Chúng tôi cam kết dây chuyền vận hành êm ái, xử lý tốt nguồn nước theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Chất lượng nguồn nước đầu ra phù hợp với những hoạt động sản xuất khác nhau.

Công ty chuyên cung cấp những hệ thống máy móc, dây chuyền sản xuất nước uống tinh khiết chất lượng cao, giá thành cạnh tranh với những loại vật tư được nhập khẩu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Bên cạnh đó, với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, sẵn sàng tư vấn và giải đáp kịp thời mọi thắc mắc của khách hàng. Đặc biệt, chúng tôi theo sát quá trình vận hành hệ thống với khách hàng, tư vấn và chuyển giao mọi công nghệ cần thiết để việc vận hành tốt nhất. Đảm bảo công tác bảo trì, bảo dưỡng cũng như khắc phục sự cố kịp thời, tránh gián đoạn công việc sản xuất của khách hàng. Chắc chắn, An Phát sẽ đáp ứng mọi mong muốn và yêu cầu của quý khách hàng.

Hy vọng rằng, những thông tin chia sẻ về dây chuyền sản xuất nước đóng chai giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về hình thức vận hành, ưu điểm khi đầu tư kinh doanh. Hãy đến ngay Công ty An Phát để lựa chọn được hệ thống máy móc chất lượng, hỗ trợ tư vấn pháp lý, thủ tục đăng ký kinh doanh tốt nhất. Chúng tôi cam kết mang đến khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời về sản phẩm và dịch vụ hàng đầu.

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!