Hiển thị tất cả 6 kết quả

Cuộn inox – SUS430, SUS201, SUS304, SUS316L

Cuộn inox là sản phẩm của một giai đoạn trong quy trình sản xuất thép không gỉ. Trong đó, bắt nguồn từ giai đoạn đầu tiên khi nguyên vật liệu được nấu chảy, đúc thành phôi. Tiếp đến là giai đoạn cán phôi nhiều lần, cho đến giai đoạn cuối cùng là làm sạch thành phẩm cuộn thép không gỉ. Trong giai đoạn cán, tùy thuộc vào mục đích sản phẩm mà nhà máy sản xuất sẽ tiến hành đưa nguyên vật liệu vào khâu cán nóng hay tiếp tục cán nguội sau công đoạn này vì quy trình sản xuất khác nhau sẽ cho ra những sản phẩm với hình dạng, quy cách và lý tính khác nhau.

Như vậy, theo quy trình sản xuất cơ bản của Thép không gỉ dạng cuộn, chúng ta nhận thấy sẽ có 2 chủng loại sản phẩm cuộn thép không gỉ, mà chúng ta vẫn hay gọi là: “cuộn inox cán nóng” và “cuộn inox cán nguội”

Cuộn inox cán nóng là gì?

Cán là giai đoạn tạo ra thép cuộn cán nóng, và thép cuộn cán nguội. Ở giai đoạn này, thép được đưa vào nhà máy thép cán nóng và cán ở nhiệt độ hơn 1.000 độ C để tạo ra các sản phẩm cuối cùng. Đây là giai đoạn dùng nhiệt độ cao làm biến đổi vật chất cũng như biến đổi hình dạng của kim loại để tạo hình, đưa thép về hình dạng mong muốn. Các sản phẩm thép cán nóng thường có màu xanh đen, độ bóng bẩy cũng như tính thẩm mỹ thường không cao.

Cuộn inox cán nguội là gì?

Quá trình thép cuộn cán nguội được thực hiện sau giai đoạn thép cuộn cán nóng. Phôi thép cuộn cán nóng được sử dụng để tạo ra thép cuộn cán nguội bằng cách giảm dần độ dày và đưa nhiệt độ đến một mức phù hợp. Thậm chí có thể giảm xuống bằng với nhiệt độ phòng. Để kiểm soát nhiệt độ giảm đều và duy trì kết cấu thép bên trong không bị biến đổi, người sản xuất thường dùng dung dịch làm mát trong suốt quá trình tạo ra thép cuộn cán nguội. Yếu tố này rất quan trọng vì giúp không tạo ra áp lực hay xung lực lớn gây nên các vấn đề không mong muốn như nứt vỡ bề mặt, đứt gãy. Nguyên lý của quá trình tạo ra thép cuộn cán nguội là không làm thay đổi cấu tạo vật chất của thép mà chỉ làm biến dạng thép như tạo ra loại thép tấm mỏng. Quá trình thép cuộn cán nguội này giúp thép cứng cáp hơn so với thép cuộn cán nóng.

Sản phẩm cuộn inox – thép không gỉ dạng cuộn được inoxanphat.com cung cấp có những chủng loại chính sau:

  • ​​​​​​Mác thép/Grade: SUS430, SUS201, SUS304, SUS316L
  • Bề mặt/Finish: BA, 2B, No.4, No.1
  • Độ dầy từ/Thickness: 0.4mm – 10.0mm
  • Khổ rộng/Width: 1000mm, 1220mm, 1524mm
  • Chiều dài/Length: x coil
  • Xuất xứ/Original: Malaysia/Taiwan/China/Korea
    Quý​ khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn thông tin tốt nhất về hàng hoá.
  • Hotline: 091 441 0990